Frequently Asked Question

Dịch vụ đăng ký mua trả góp
Last Updated a year ago

1)Payoo đã hợp tác chuyển đổi trả góp qua bao nhiêu ngân hàng?

Payoo đã hợp tác với 30 ngân hàng & công ty phát hành thẻ tín dụng để chuyển đổi trả góp: CitiBank, Eximbank, FECredit, HSBC, Maritimebank, Nam Á, OCB, Sacombank, SCB, Seabank, Shinhanbank, Standard Chartered Bank, Techcombank, Tienphongbank, VIBBank, VPBank, KienLongBank, Vietinbank, SHB, BIDV, Vietcombank, ACB, Military Bank (MBbank), VietCapitalBank, LienViet Post Bank, HDBank, PVComBanK, HomeCredit, HDSaiSon, Lotte Finance ….

Theo thỏa thuận với đối tác, hệ thống Payoo cấu hình nhất định danh sách ngân hàng được hỗ trợ chuyển đổi trả góp phù hợp với sản phẩm, dịch vụ của người bán.2)Tôi thanh toán trả góp, tin nhắn ngân hàng báo trừ tổng số tiền giao dịch, không trừ theo số tiền đăng ký chuyển đổi trả góp hàng tháng?

Khi thực hiện giao dịch, ngân hàng phát hành sẽ trừ đúng số tiền giao dịch. Sau khi được chuyển đổi trả góp thành công, chủ thẻ sẽ thanh toán trả góp theo kỳ sao kê hàng tháng. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ tăng dần theo số tiền chủ thẻ đã thanh toán cho ngân hàng.

3)Phí chuyển đổi trả góp qua Payoo và lãi suất như thế nào?

Khách hàng đăng ký chuyển đổi trả góp qua Payoo sẽ được hưởng lãi suất là 0% . Các loại phí dịch vụ khác (nếu có) do người bán quy định, có trách nhiệm tư vấn cho khách hàng và được sự đồng ý trước khi thực hiện giao dịch.

4)Payoo truyền thông chuyển đổi trả góp lãi suất 0%, nhưng khi tôi đến một số cửa hàng thanh toán thì bị thu phí?

Payoo sẽ không thu phí trực tiếp đến khách hàng. Tuy nhiên đại lý/đối tác có thể có các phí dịch vụ khác (nếu có) , đó là quy định riêng của cửa hàng. Tuy nhiên đại lý/ đối tác phải thông tin tư vấn và được sự chấp thuận đồng ý mức phí trước khi thực hiện giao dịch.

5)Tôi đăng ký chuyển đổi trả góp qua Payoo, thì tôi có phải làm thủ tục gì với ngân hàng hay không?


Tùy theo chính sách riêng của từng ngân hàng. Nếu khách hàng thực hiện trả góp qua ngân hàng

  1. SeaBank: Ngân hàng sẽ liên hệ với chủ thẻ xác nhận thông tin đăng ký trả góp. khách hàng vui lòng chú ý điện thoại từ ngân hàng.
  2. Các ngân hàng còn lại không cần đăng ký. Chủ thẻ theo dõi sao kê để kiểm tra kết quả chuyển đổi.

Lưu ý quan trọng

Một số ngân hàng có Chương trình trả góp riêng dành cho chủ thẻ (có thu phí, lãi suất trả góp). Khách hàng đã đăng ký trả góp với Payoo, vui lòng không đăng ký thêm với ngân hàng (qua điện thoại, tin nhắn, App ngân hàng …) để tránh việc đăng ký chuyển đổi trùng.

6)Thời gian ngân hàng chuyển đổi trả góp là bao lâu?

Thời gian ngân hàng xử lý và cập nhật hoàn tất trên hệ thống từ 2 đến 10 ngày làm việc. Đa số ngân hàng sẽ không thông báo cho chủ thẻ kết quả chuyển đổi trả góp, khách hàng theo dõi kết quả vào kỳ sao kê tiếp theo.

7)Tôi đã đăng ký chuyển đổi trả góp qua Payoo, nhưng liên hệ tổng đài ngân hàng báo chưa được chuyển đổi?

Ngân hàng cần thời gian xử lý và hoàn tất trên hệ thống, do đó nếu khách hàng liên hệ với tổng đài ngân hàng quá sớm thì hệ thống ngân hàng chưa cập nhật kịp, nhờ khách hàng theo dõi kết quả chuyển đổi vào kỳ sao kê kế tiếp.

Trong trường hợp có phát sinh khác, Payoo sẽ chủ động liên hệ với khách hàng tư vấn thêm.

8)Thẻ tín dụng của tôi gần đến ngày sao kê, vậy tôi có thể thanh toán và đăng ký chuyển đổi trả góp qua Payoo?

Tùy theo ngân hàng phát hành có quy định về việc chặn giao dịch gần đến ngày sao kê hay không. Hiện nay có các ngân hàng sau chặn thanh toán giao dịch trả góp do đến ngày chốt sao kê:


Nam Á:

- Thẻ Master có đầu số 533147, 524083, 533968: chặn ngày 24 hàng tháng

- Thẻ JCB có đầu số 356519: chặn ngày 14 hàng tháng

Vietinbank:

Ngày 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 hàng tháng sẽ không được chuyển đổi trả góp.

SHB:

- Thẻ Master có đầu số 533398, 529038, 554786: chặn ngày 5 hàng tháng

- Thẻ Visa có đầu số 480237: chặn ngày 15 hàng tháng

Vietcombank:

- Thẻ MasterCard: ngày 08, 09, 10.

- Thẻ JCB: ngày 13, 14, 15.

- Thẻ Visa: ngày 18, 19, 20

- Thẻ Amex: 29, 30, 1

-Thẻ UnionPay: 3, 4, 5

MB:

-Thẻ Visa: Ngày sao kê là ngày 05: Payoo chặn các ngày: 1,2,3,4,5.

-Thẻ JCB: Ngày sao kê là ngày 08: Payoo chặn các ngày: 4,5,6,7,8.

LienViet Post Bank:

- Mastercard LPB là ngày 10 hàng tháng.

- Thẻ Visa/JCB là ngày 20 hàng tháng

HDBank:

-Ngày 11, 12, 13, 14, 15 hàng tháng sẽ không được chuyển đổi trả góp.

LOTTE FINANCE:

-Ngày 17,18,19,20,21, 27,28,29,30,31,1

Lưu ý:

Các ngân hàng không chặn giao dịch đến ngày gần sao kê, chính sách có hỗ trợ chuyển đổi trả góp sau kỳ sao kê. Chủ thẻ cần liên hệ với ngân hàng phát hành tư vấn khoản thanh toán của giao dịch chuyển đổi trả góp đã lên sao kê.


09) Tôi có thể chuyển đổi trả góp qua Payoo theo kỳ hạn bao nhiêu tháng?

Kỳ hạn chuyển đổi trả góp của các ngân hàng thông thường có các kỳ: 3, 6, 9, 12. Một số ngân hàng có kỳ 18, 24, 36 tháng. Tuy nhiên tùy theo sản phẩm, dịch vụ … người bán có thể chỉ hỗ trợ một số kỳ hạn nhất định.

Khi thực hiện giao dịch hệ thống đã cấu hình sẵn kỳ hạn cho phép thanh toán tương ứng với từng ngân hàng/ tương ứng với chính sách của người bán có hỗ trợ.

10) Tôi muốn thay đổi kỳ hạn (số tháng) chuyển đổi trả góp, thì tôi phải làm sao?

Việc thay đổi kỳ hạn trả góp phải được sự đồng ý của người bán. Khách hàng vui lòng liên lạc với người bán để được hỗ trợ. Payoo chỉ tiếp nhận và xử lý các yêu cầu này từ người bán trong khoảng thời gian đã thống nhất giữa các bên.

Payoo tiếp nhận yêu cầu của người bán và phối hợp hỗ trợ theo quy định 2 bên đã thống nhất.

11) Khi nào tôi mới bắt đầu thanh toán trả góp với ngân hàng?

Khi giao dịch được chuyển đổi trả góp thành công, khách hàng sẽ nhận được sao kê tương ứng với số tiền đã đăng ký trả góp và thanh toán theo quy định của ngân hàng. Nếu cần hỗ trợ liên quan đến việc thanh toán, khách hàng liên hệ với ngân hàng phát hành để được tư vấn.

12) Giao dịch trả góp có được hủy và hoàn tiền chủ thẻ không.

Payoo tiếp nhận yêu cầu từ người bán. Nếu:

- Giao dịch chưa được ngân hàng chuyển đổi trả góp: hủy trả góp và hoàn tiền chủ thẻ.

- Giao dịch đã được ngân hàng chuyển đổi trả góp: không hỗ trợ hủy trả góp, chủ thẻ vẫn thanh toán trả góp cho ngân hàng theo quy định.

13) Thời gian hoàn tiền cho chủ thẻ sau khi được xác nhận hủy chuyển đổi trả góp và xử lý hoàn tiền.

Thời gian hoàn tiền với thẻ quốc tế thông thường từ 7 -14 ngày làm việc. Chủ thẻ theo dõi sao kê thẻ/tài khoản ngân hàng để kiểm tra việc hoàn tiền. Ngân hàng sẽ không gửi tin nhắn thông báo hoàn tiền cho chủ thẻ.

Nếu quá thời gian quy định, chủ thẻ liên hệ ngân hàng phát hành yêu cầu tra soát giao dịch hoặc liên hệ Payoo hỗ trợ.

14) Thực hiện thanh toán chuyển đổi trả góp báo: “Số thẻ không hỗ trợ” dù ngân hàng thực hiện thanh toán nằm trong danh sách Payoo có hỗ trợ chuyển đổi trả góp.

Nguyên nhân: Người bán chỉ hỗ trợ chuyển đổi trả góp một số ngân hàng nhất định trong kỳ thời kỳ theo chính sách của người bán.

Hệ thống Payoo sẽ cấu hình tương ứng với các ngân hàng người bán có hỗ trợ … Các ngân hàng không hỗ trợ chuyển đổi trả góp theo chính sách người bán, khi thực hiện giao dịch sẽ báo: “Số thẻ không hỗ trợ”.

15) Nếu giao dịch không được chuyển đổi trả góp thì xử lý như thế nào?

Ngân hàng phát hành xét duyệt giao dịch có đủ điều kiện chuyển đổi trả góp theo chính sách riêng của từng ngân hàng.

Một số trường hợp, thẻ không đủ điều kiện chuyển đổi trả góp, khi đó hệ thống ngân hàng sẽ tính là giao dịch trả thẳng, chủ thẻ phải thanh toán đầy đủ số tiền của giao dịch theo quy định ngân hàng.


Please Wait!

Please wait... it will take a second!