Frequently Asked Question

Dịch vụ đăng ký mua trả góp
Lần cập nhật cuối khoảng một tháng trước

1)Payoo đã hợp tác chuyển đổi trả góp qua bao nhiêu ngân hàng?

Payoo đã hợp tác với 27 ngân hàng & công ty phát hành thẻ tín dụng để chuyển đổi trả góp: CitiBank, Eximbank, FECredit, HSBC, Maritimebank, Nam Á, OCB, Sacombank, SCB, Seabank, Shinhanbank, Standard Chartered Bank, Techcombank, Tienphongbank, VIBBank, VPBank, KienLongBank, Vietinbank, SHB, BIDV, Vietcombank, ACB, Military Bank (MBbank), VietCapitalBank, LienViet Post Bank, HDBank, PVComBank…..
(cập nhật đến 02/2021).

2)Tôi thanh toán trả góp, tin nhắn ngân hàng báo trừ tổng số tiền giao dịch, không trừ theo số tiền đăng ký chuyển đổi trả góp hàng tháng?

Khi thực hiện giao dịch, ngân hàng phát hành sẽ trừ đúng số tiền giao dịch. Sau khi được chuyển đổi trả góp thành công, chủ thẻ sẽ thanh toán trả góp theo kỳ sao kê hàng tháng. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ tăng dần theo số tiền chủ thẻ đã thanh toán cho ngân hàng.

3)Phí chuyển đổi trả góp qua Payoo và lãi suất như thế nào?

Khách hàng đăng ký chuyển đổi trả góp qua Payoo sẽ được hưởng lãi suất là 0% và được miễn phí phí chuyển đổi trả góp. Các loại phí dịch vụ khác (nếu có) do người bán quy định và phải được sự đồng ý của chủ thẻ trước khi thực hiện giao dịch.

Riêng ngân hàng Techcombank có thu phí chuyển đổi, cụ thể 1,1%/ giao dịch, tối đa 150.000 đồng. Phí này, Techcombank sẽ thu riêng trên sao kê của khách hàng nếu chuyển đổi trả góp thành công. Khách hàng của Kymdan được miễn phí này.

4)Payoo truyền thông chuyển đổi trả góp lãi suất 0%, nhưng khi tôi đến một số cửa hàng thanh toán thì bị thu phí?

Payoo không thu bất kỳ phí nào theo thông tin đã thông đạt với khách hàng.
Các loại phí dịch vụ khác (nếu có) do người bán quy định và phải được sự đồng ý của chủ thẻ trước khi thực hiện giao dịch.

5)Tôi đăng ký chuyển đổi trả góp qua Payoo, thì tôi có phải làm thủ tục gì với ngân hàng hay không?

Chủ thẻ không cần phải làm thủ tục nào khác khi đăng ký chuyển đổi trả góp qua Payoo. Ngoại trừ ngân hàng Citibank: chủ thẻ điền mẫu đăng ký trả góp theo link: https://www.citibank.com.vn/Landing_Pages/vietnamese/PayLite/application-form.htm?ecid=MSOWMVNCBUVNPL

Lưu ý với các ngân hàng thuộc danh sách bên dưới, ngân hàng sẽ liên hệ với chủ thẻ để xác nhận thông tin chuyển đổi trả góp.

Trong trường hợp, ngân hàng không liên hệ được với chủ thẻ, Payoo sẽ hỗ trợ liên hệ đến số điện thoại đăng ký khi thực hiện giao dịch, do đó đại lý/khách hàng cần cập nhật số điện thoại chính xác.

Danh sách ngân hàng sẽ liên hệ với chủ thẻ xác nhận trả góp:

  • SHB
  • Seabank


6)Thời gian ngân hàng chuyển đổi trả góp là bao lâu?

Thời gian ngân hàng xử lý và cập nhật hoàn tất trên hệ thống từ 2 đến 10 ngày làm việc. Đa số ngân hàng sẽ không thông báo cho chủ thẻ kết quả chuyển đổi trả góp, khách hàng theo dõi kết quả vào kỳ sao kê tiếp theo.

7)Tôi đã đăng ký chuyển đổi trả góp qua Payoo, nhưng liên hệ tổng đài ngân hàng báo chưa được chuyển đổi?

Ngân hàng cần thời gian xử lý và hoàn tất trên hệ thống, do đó nếu khách hàng liên hệ với tổng đài ngân hàng quá sớm thì hệ thống ngân hàng chưa cập nhật kịp, nhờ khách hàng theo dõi kết quả chuyển đổi vào kỳ sao kê kế tiếp.

Trong trường hợp có phát sinh khác, Payoo sẽ chủ động liên hệ với khách hàng tư vấn thêm.

8)Thẻ tín dụng của tôi gần đến ngày sao kê, vậy tôi có thể thanh toán và đăng ký chuyển đổi trả góp qua Payoo?

Tùy theo ngân hàng phát hành có quy định về việc chặn giao dịch gần đến ngày sao kê hay không. Hiện nay có các ngân hàng sau chặn thanh toán giao dịch trả góp do đến ngày chốt sao kê:

-Vietcombank:

  • Thẻ MasterCard: ngày 06, 07, 08, 09, 10
  • Thẻ JCB: ngày 11, 12, 13, 14, 15
  • Thẻ Visa: ngày 16, 17, 18, 19, 20

-Vietinbank: từ ngày 3 đến ngày 09

-LienViet Post Bank:

  • Thẻ MasterCard: ngày 06, 07, 08, 09, 10
  • Thẻ JCB: ngày 16, 17, 18, 19, 20

-HDBank: Ngày 11, 12, 13, 14, 15 hàng tháng sẽ không được chuyển đổi trả góp.

9)Tôi muốn trả hết giao dịch, vậy tôi có thể hủy chuyển đổi trả góp?

Payoo cần chuyển thông tin sang ngân hàng kiểm tra và hỗ trợ theo quy định của ngân hàng phát hành.

10) Tôi có thể chuyển đổi trả góp qua Payoo theo kỳ hạn bao nhiêu tháng?

Kỳ hạn chuyển đổi trả góp của các ngân hàng thông thường có các kỳ: 3, 6, 9, 12. Một số ngân hàng có kỳ 18, 24 tháng. Tuy nhiên tùy theo sản phẩm, dịch vụ … người bán có thể chỉ hỗ trợ một số kỳ hạn nhất định. Vui lòng liên hệ với người bán để được tư vấn thêm.

11) Tôi muốn thay đổi kỳ hạn (số tháng) chuyển đổi trả góp, thì tôi phải làm sao?

Việc thay đổi kỳ hạn trả góp phải được sự đồng ý của người bán. Bạn vui lòng liên lạc với người bán để được hỗ trợ. Payoo chỉ tiếp nhận và xử lý các yêu cầu này từ người bán trong khoảng thời gian đã thống nhất giữa các bên.

12) Tôi muốn hủy trả góp và hoàn tiền giao dịch?

Payoo tiếp nhận hủy giao dịch tối đa là 7 ngày làm việc tính từ thời gian phát sinh giao dịch từ người bán.
Theo quy định của từng ngân hàng, sẽ xử lý từng trường hợp cụ thể (đã/chưa chuyển đổi trả góp)
Payoo sẽ trả kết quả theo quy định của ngân hàng.

13) Thời gian ngân hàng xử lý hoàn tiền vào TKNH của chủ thẻ là bao lâu sau khi được Payoo xác nhận hủy giao dịch thành công?

Thời gian Payoo hoàn tất thủ tục hoàn trả với ngân hàng tối đa là 3 ngày làm việc. Thời gian hoàn trả về TKNH của chủ thẻ theo quy định của ngân hàng phát hành thẻ, thông thường từ 2- 4 tuần. Khách hàng chủ động theo dõi hạn mức tín dụng /sao kê kỳ tiếp theo.

14) Khi nào tôi mới bắt đầu thanh toán trả góp với ngân hàng?

Khi giao dịch được chuyển đổi trả góp thành công, khách hàng sẽ nhận được sao kê tương ứng với số tiền đã đăng ký trả góp và thanh toán theo quy định của ngân hàng. Nếu cần hỗ trợ liên quan đến việc thanh toán, khách hàng liên hệ với ngân hàng phát hành để được tư vấn.

15) Tôi đăng ký trả góp qua ngân hàng citibank, tôi có cần phải làm thủ tục gì?

Chủ thẻ phải điền mẫu đăng ký chuyển đổi trả góp theo đường link https://www.citibank.com.vn/Landing_Pages/vietnamese/PayLite/application-form.htm?ecid=MSOWMVNCBUVNPL. Chủ thẻ sẽ nhận được email thông báo đăng ký thành công và Citibank sẽ xử lý chuyển đổi tối đa 10 ngày làm việc.

Kết quả chuyển đổi, Citibank sẽ thông báo qua email. Nếu quá thời gian xử lý, vẫn chưa nhận được email vui lòng liên hệ với Citibank kiểm tra.

Xin lưu ý: Theo Điều khoản và Điều kiện của Citibank, Chương trình trả góp CitiPayLite chỉ áp dụng cho Chủ thẻ chính có quốc tịch Việt Nam.

16) Tôi thanh toán bằng thẻ phụ thì có được đăng ký trả góp hay không?

Nếu thanh toán bằng thẻ phụ, chủ thẻ chính liên hệ với ngân hàng phát hành xác nhận thông tin đăng ký trả góp.

Hãy đợi 1 chút!

Hãy đợi 1 chút... Việc này sẽ kéo dài trong 1 giây!